Chào mừng đến với VNIBUY

Hotline: 0787 88 67 68

Bồi bổ cơ thể khoa học để có một cơ thể khỏe mạnh

Tháng 01 09

boi-bo-co-the-khoa-hoc-de-co-mot-co-the-khoe-manh

Bồi bổ cơ thể khoa học để có một cơ thể khỏe mạnh

Con người rất thú vị, khi còn trẻ bạn lo kiếm tiền, chăm sóc gia đình nhưng khi về già bạn lại nghĩ nhiều hơn đến sức khỏe. Mong muốn có một sức khỏe tốt hưởng cuộc sống yên vui cùng con cháu. Nhưng đến tuổi tứ tuần để nghĩ đến bảo vệ sức khỏe có phải quá trễ không. Vậy tại sao ngay còn trẻ bạn không chăm sóc cho bản thân tốt hơn. Bồi bổ cơ thể là một trong những cách quan tâm đến sức khỏe bản thân và người yêu thương. Nhưng không phải bồi bổ như thế nào cũng được, bạn phải có một quá trình và kế hoạch riêng cho bản thân. Bài viết này, chúng tôi sẽ giúp bạn bồi bổ cơ thể như thế nào là hiệu quả?

 

Bồi bổ cơ thể bằng cách ăn uống đủ chất

Ăn uống đủ chất khiến cơ thể ta khỏe mạnh, nhưng ăn uống như thế nào là hợp lý. Bạn cần phải ăn uống đúng giờ, đặc biệt cung cấp nhiều năng lượng cho buổi sáng. Bên cạnh đó, bạn cần phải kết hợp các chuỗi thực phẩm lại với nhau và phân chia phù hợp.

Đối với những bạn muốn tăng cân nên kết hợp nhiều bữa ăn trong ngày, bổ sung đạm, kali, lipic,…Đối với những bạn muốn giảm cân cần chia nhỏ bữa ăn và kết hợp tập thể thao.

 

Thực phẩm được chia ra làm 4 nhóm:

✅ Nhóm chất bột đường.

✅ Nhóm chất đạm.

✅ Nhóm chất béo.

✅ Nhóm cung Vitamin và khoáng chất.

Trên thực tế mỗi loại thực phẩm đều có hàm lượng chất dinh dưỡng, nhưng tỷ lệ khác nhau. Do đó, cần phân chia hợp lý trong các bữa ăn. Lưu ý, mỗi loại thực phẩm không nên ăn quá nhiều trong thời gian dài, sẽ gây ra hiện tượng dư chất dinh dưỡng sẽ gây ảnh hưởng ngược lại đến cơ thể.

Bồi bổ cơ thể bằng đông trùng hạ thảo

Đông trùng hạ thảo là một loại dược liệu quý hiếm, quy tụ nhiều giá trị dinh dưỡng. Ngày nay đông trùng hạ thảo được bán rộng rãi và được nhiều người biết đến hơn. Đông trùng hạ thảo là một loại nấm được ký sinh trên thân con trùng vào mùa đông và đến mùa hè con trùng chết đi để lại một loài nấm mang nhiều dưỡng chất.

Hiện nay, các nhà nghiên cứu đã cho ra đời nhiều dòng sản phẩm khác nhau thay thế cho con trùng nhưng vẫn giữ được giá trị dinh dưỡng cao như gạo lức huyết rồng,… Đông trùng hạ thảo được sử dụng ở nhiều dạng khác nhau như: dạng tươi, khô, rượu, bột, viên nén,…

 

Đông trùng hạ thảo giúp tăng hệ miễn dịch, ăn ngon ngủ ngon, khắc phục hội chứng hay quên, chống lão hóa, phòng ngừa tim mạch,…Đây là một loại dược liệu bồi bổ cơ thể được nhiều người tin dùng, nhưng không phải dùng nhiều là đem lại hiệu quả tốt, bạn tham khảo cách sử dụng và lượng nấm dùng hàng ngày.

Bồi bổ cơ thể bằng thực phẩm chức năng

Hiện tại trên thị trường có khá nhiều sản phẩm thực phẩm chức năng khác nhau giúp tăng cân, giảm cân, chóng bệnh tật,..Nhưng làm sao để bạn có thể lựa chọn một loại thực phẩm chức năng sử dụng lâu dài và mang lại hiệu quả cao cho sức khỏe, phù hợp nhiều lứa tuổi trong gia đình.

Đối với cơ thể đang bị thiếu chất và suy nhược, thực phẩm chức năng là lựa chọn hàng đầu. Chúng sẽ cung cấp những dưỡng chất mà cơ thể đang thiếu và hỗ trợ ngăn ngừa một số loại loại bệnh như: ung thư, tim mạch, huyết áp,…

Bạn có thể tham khảo ý kiến người thân, bạn bè nhưng không phải lúc nào cũng đúng vì mỗi sẽ có cơ địa khác nhau, chế độ khác nhau. Và cần lưu ý những điểm sau:

✅ Kiểm tra nguồn gốc, xuất xứ trước khi quyết định mua hoặc sử dụng.

✅ Đọc kỹ thành phần, liều lượng sử dụng

✅ Thận trọng khi vừa sử dụng thuốc và thực phẩm chức năng

✅ Nếu bạn đang có bệnh trong người phải tham khảo ý kiến của bác sĩ

✅ Thực phẩm chức năng không thể thay thế hoàn toàn cho thực phẩm tự nhiên

 

Bạn muốn có một cơ thể khỏe mạnh, một thân hình đẹp, bạn cần phải có sự kết hợp giữa chế độ ăn uống và luyện tập thể thao hàng ngày.

Bài viết bởi: vnibuy.vn

HemoHIM là giải pháp ngăn ngừa ung thư, tăng sức đề kháng và phục hồi sức khỏe người bệnh một cách hiệu quả  💡 Xem

ĐỂ LẠI NHẬN XÉT CỦA BẠN

 0787 88 67 68