🌵 NẤM LINH CHI HÀN QUỐC
✅ Ngăn chặn quá trình lão hóa, làm đẹp da.
✅ Phòng ngừa và hỗ trợ điều trị ung thư, tăng cường hệ miễn dịch
✅ Giảm cholesterol giúp ổn định huyết áp, cải thiện tuần hoàn máu tốt cho tim mạch
✅ Điều hòa lượng đường trong máu, giúp giảm nguy cơ mắc các bệnh béo phì và bệnh tiểu đường
✅ Bảo vệ và giải độc gan, thích hợp cho bệnh nhân về gan như viêm gan, xơ gan, gan nhiễm mỡ.
✅ Phục hồi sức khỏe
✅ Tăng cường khả năng sinh lý cho nam giới
✅ Hỗ trợ điều trị bệnh gout
✅ Đối tượng sử dụng: Thích hợp cho những người mắc bệnh béo phì, cao huyết áp, người bị tiểu đường, người có nhu cầu tăng cường sức khỏe.
✅ Cách sử dụng: Lấy khoảng 10g sắc với 2 lít nước đun sôi để lửa nhỏ khoảng 20 phút.
✅ Có thể nấu từ 2 -3 lần để chiết xuất hệt thành phần có lợi trong nấm.
✅ Có thể hãm dùng như trà, ngâm rượu uống hoặc nấu canh súp linh chi. (thích hợp uống vào buổi sáng sớm hoặc uống trước khi đi ngủ 1 giờ)
✅ Bã nấm linh chi sau khi nấu nước uống, có thể đem phơi khô, cất dùng dần vào việc gội đầu, sẽ giúp tóc óng mượt và đen hơn (Phương pháp này rất hiệu quả với những bác đã có tóc bạc).
✅ Hoặc có thể đun làm nước rửa mặt, sẽ giúp loại bỏ mụn cám, mụn bọc, mụn đầu đen.
✅ Dùng một thời gian sẽ giúp giảm vết thâm, nám.
💊 Công dụng và thành phần của Nấm Linh Chi
1. Tên khoa học: Ganoderma lucidum
2. Họ: Nấm gỗ (Ganodermataceae)
3. Tên khác: Linh chi thảo, nấm lim, nấm thân tiên, nấm trường thọ, nấm Trường thọ
4. Mô tả: Nấm hóa gỗ, sống một năm hay lâu năm. Thể quả có mũ dạng thận, tròn hoặc dạng quạt, dày, đường kính 3-10cm, cuống dài đính lệch, hình trụ tròn hay dẹt, có khi phân nhánh; mặt trên mũ có những vòng đồng tâm, mép lượn sóng. Bào tử hình bầu dục hoặc hình trứng, cụt đầu, mầu gỉ sắt, có một mấu lồi và nhiều gai nhọn. Toàn cây nấm mầu nâu đỏ, đỏ vàng hoặc nâu đen.
5. Phân bố: Nấm mọc hoang dại, được trồng ở nước ta, Triều tiên, Trung Quốc và nhiều nước khác.
6. Bộ phận dùng: Thể quả (Ganoderma Lucidum).
7. Thành phần hoá học:
7.1. Những hợp chất đa đường (45% số lượng): beta-D-glucane, arabinogalactane; ganoderane A, B va C;
7.2. Triterpen : acide ganoderic A, B, C, D, F, H, K, M, R, S, và Y, các acid lucidenic A, B, C, D, E, F, G…, các lucidon A, B, C, các acid ganolucidic A, B, C, D và E, ganoderal A, các ganoderiol A, B, C, D, E, F, G, H, I, các ganoderol A và B, ganodermanonol, ganodermatriol...
7.3. Ganodermadiol, phân sinh của acide lanostaoic.
7.4. Esteroid: Ganodosterone.
7.5. Acide béo: các acid tetracosanoic, stearic, palmitic, nonadecanoic, behenic.
7.6. Chất đạm protid : Ling Zhi-8; glycoproteine (lactine).
7.7. Khoáng chất: germanium, calcium, K, Fe, Mg, Mn, Zn, Ca, Be, Cu, Ag, Al, Na...
7.8. Những chất khác: manitole, trechalose, adenine, uracine, lysine, acide stearic, tất cả rất nhiều acid amin.
8. Công năng: Có tác dụng tư bổ cường tráng. Germanium giúp khí huyết lưu thông, làm tăng sức cho tế bào hấp thụ ô xy tốt hơn. Lượng polysaccharid cao có trong Linh chi làm tăng sự miễn dịch của cơ thể, làm mạnh gân, cô lập và diệt các tế bào ung thư. Acid ganodermic có tác dụng chống dị ứng và chống viêm.
9. Công dụng: Thường được chỉ định dùng trị
9.1. Suy nhược thần kinh, chóng mặt, mất ngủ;
9.2. Viêm khí quản mạn tính, bệnh ho lao do nhiễm bụi silic;
9.3. Viêm gan, huyết áp cao;
9.4. Ðau mạch vành tim, tăng cholesterol huyết;
9.5. Ðau dạ dày, chán ăn;
9.6. Thấp khớp, thống phong.
Nói chung, linh chi được sử dụng làm thuốc để bồi bổ cơ thể, làm giảm chất béo và chất đường trong máu, nâng cao tính miễn dịch của cơ thể, kéo dài quá trình lão hoá của các cơ quan trong cơ thể.
10. Cách dùng, liều lượng: Mỗi ngày dùng 2-5g thái mỏng hoặc tán thành bột sắc uống. Nước sắc có mùi thơm, vị hơi đắng, có thể thêm đường hay mật ong vào cho dễ uống. Dùng ngoài xông trị viêm mũi.
11. Bài thuốc:
11.1. Suy nhược thần kinh, mất ngủ: Linh chi 3-10g, sắc riêng, hoặc phối hợp với Long nhãn và quả Dâu mỗi vị 10g cùng sắc uống.
11.2. Ðau gan mạn tính, hen phế quản: Linh chi nghiền thành bột khô mỗi lần 1-2g uống với nước nóng, ngày uống 3 lần. Thông thường nhất, người ta dùng nấm phơi sấy khô, thái mỏng hoặc tán thành bột đun sôi kỹ trong vòng 15-30 phút rồi lấy nước uống trong ngày. Nước sắc nấm linh chi có mùi thơm, vị hơi đắng, có thể thêm đường hay mật ong vào cho dễ uống.
* Ghi chú: Một số loài thuộc chi Ganoderma như Ganoderma Sinense Zhao.xu et Zhang, Ganoderma japonicum... được dùng với cùng công dụng. Loài Ganoderma applanatum cũng được sử dụng dưới tên gọi "Cổ Linh chi".
👉 MUA SẢN PHẨM TRÊN LAZADA NẤM LINH CHI HÀN QUỐC