Chào mừng đến với VNIBUY - Hotline: 08 1900 1144

Tháng 11 29

hong-sam-la-gi-tac-dung-cua-hong-sam-den-suc-khoe-con-nguoi

Hồng sâm là gì? Tác dụng của hồng sâm đến sức khỏe con người

Bạn thường nghe nhiều đến nhân sâm, nhưng lại ít được nghe đến hồng sâm, vậy hồng sâm là gì và tác dụng của hồng sâm mang đến cho sức khỏe con người như thế nào? Bài viết này nhansam.top sẽ tập hợp tất cả những thông tin hữu ích về hồng sâm để người tiêu dùng hiểu rõ hơn.

1. Hồng sâm là gì?

Hồng sâm có nguồn gốc từ chính những củ nhân sâm tươi Hàn Quốc 6 năm tuổi có chất lượng tốt nhất. Người Hàn Quốc đã phát triển công nghệ chế biến và bảo quản nhân sâm tươi thành hồng sâm với quy trình sau:

  • Những củ nhân sâm tươi được rửa sạch, tỉa bỏ rễ phụ rồi xếp vào khay.
  • Nhân sâm tươi được cho vào lò hấp sấy từ 3-6 lần, đến khi lượng nước bị rút hết, tỷ lệ nước chỉ còn đến dưới 14%, ruột có màu hồng.
  • Sau đó, những củ sâm này được cắt bớt rễ phụ, chỉ còn thân và rễ chính, rồi soi tỉ mỉ dưới ánh sáng quang trong phòng.
  • Những củ sâm được ép cho phẳng rồi đóng vào hộp thiếc. Vậy là đã có thành phẩm hồng sâm Hàn Quốc 6 năm tuổi.

Như vậy, hồng sâm chính là do nhân sâm tươi 6 năm tuổi trải qua từ 3-6 lần hấp sấy tạo thành. Thân củ có màu hồng nhạt hoặc hồng đậm tùy thuộc vào số lần hấp sấy, mùi thơm, có vị ngọt hơi đắng. Củ sâm bị rút bớt nước nhưng thành phần dinh dưỡng vẫn được giữ nguyên, thậm chí một số thành phần Saponin trong hồng sâm còn cao hơn hẳn nhân sâm. 
Thêm vào đó, nhân sâm có tính hàn nên không phải ai cũng dùng được nhân sâm, đặc biệt là trẻ em dưới 13 tuổi, người bị cao huyết áp, người bị xuất huyết dạ dày,... Hồng sâm qua quá trình hấp sấy đã loại bỏ được dược tính mạnh mẽ này, hồng sâm có tính ôn và phù hợp cho mọi đối tượng.

2. Tác dụng của hồng sâm

  • Kiểm soát huyết áp và phòng ngừa bệnh tim mạch
  • Hỗ trợ điều trị tiểu đường
  • Phát triển trí não và tăng cường trí nhớ
  • Tăng cường sinh lý và ngăn ngừa vô sinh
  • Ngăn ngừa bệnh ung thư
  • Phòng tránh loãng xương
  • Giải độc gan: Hoạt chất saponin có khả năng kích thích các enzym liên quan đến quá trình thoái hóa ethanol và acetaldehyd hoạt động mạnh mẽ. Đây chính là lý do vì sao chỉ cần ngậm hoặc uống một chút hồng sâm là độc giả có thể tránh được độc tính của rượu bia.
  • Chống lão hóa và làm đẹp
  • Kiểm soát cân nặng: thành phần dưỡng chất đa dạng của hồng sâm còn góp phần kiểm soát cân nặng vô cùng hiệu quả. Hồng sâm giúp tăng cường tốc độ trao đổi chất, đẩy nhanh chu trình đốt cháy calo, hạn chế cảm giác thèm ăn, hỗ trợ điều tiết lượng đường, chất béo và glycogen. Do đó, vị thuốc này có thể giảm lượng mỡ thừa, ổn định cân nặng và ngăn ngừa nguy cơ thừa cân – béo phì.

3. Những ai nên sử dụng hồng sâm

  • Người già từ 55 tuổi trở lên thì nên dùng cao hồng sâm, hồng sâm khô nếu muốn dùng lâu dài.
  • Đối với trường hợp người cao tuổi, chân chậm, mắt mờ, người trên 80 tuổi nên dùng tinh chất hồng sâm hoặc cao hồng sâm vì chúng rất dễ sử dụng.
  • Người bệnh ốm yếu hay người mới ốm dậy nên dùng tinh chất hồng sâm dạng gói nước hoặc cao hồng sâm nguyên chất để bồi bổ sức khỏe.
  • Người làm việc mệt mỏi, vận động nhiều nên dùng hồng sâm gói hoặc hồng sâm tẩm mật ong để bổ sung năng lượng tức thì.
  • Hồng sâm cũng rất tốt cho người bị cao huyết áp hay tiểu đường.
  • Người khỏe mạnh vẫn có thể sử dụng hồng sâm để bồi bổ sức khỏe, tuy nhiên không nên lạm dụng.

4. Hemohim một thực phẩm chức năng được chiết xuất từ Hồng sâm

Hemohim có thành phần chính là polysaccharide ức chế sự tăng trưởng khối u ác tính với chiết xuất từ 3 loại thảo dược Angelica Radix, Firmament, Decursiva, hồng sâm và hơn 30 loại thảo dược khác. Thành phần này có tác dụng bảo vệ các mô tự đổi mới và thúc đẩy quá trình hồi phục hệ thống miễn dịch chống lại tác nhân oxy hoá, như chiếu xạ. HemoHIM đã được công nhận về tính an toàn và hiệu quả, là thực phẩm chức năng hỗ trợ cái thiện hệ miễn dịch được chứng nhận bởi Cục an toàn Thưc – Dược phẩm Hàn Quốc (MFDS).

Hemohim có tác dụng gì?

  • Kích hoạt tế bào NK – một loại tế bào miễn dịch được tạo ra trong tủy xương của con người để tiêu hủy các chất có hại cho cơ thể người. Tế bào NK có thể ăn tế bào ung thư, sản sinh nhiều tế bào bạch cầu và hồng cầu. Nó có khả năng nhận biết và tiêu diệt các mầm bệnh như virut, vi khuẩn xâm nhập và làm hại cơ thể.
  • Tăng cường sản sinh Cytokine – một loại tế bào đóng vai trò trung tâm trong hệ thống miễn dịch
  • Hỗ trợ hệ miễn dịch – Tăng cường khả năng miễn dịch để duy trì sức khoẻ
  • Kích hoạt tế bào miễn dịch – Cải thiện khả năng phòng vệ cơ thể người

HemoHIM đã được chứng minh là có hiệu quả gấp nhiều lần so với sản phẩm nhân sâm và nấm để tăng khả năng miễn dịch.

Như vậy, hồng sâm là một chế phẩm của nhân sâm 6 năm tuổi tốt nhất được chế biến một cách tỉ mỉ để tạo ra một siêu phẩm có thể để lâu hơn và có tác dụng tốt hơn.

ĐÁNH GIÁ SẢN PHẨM


Viết đánh giá của bạn, chia sẻ suy nghĩ của bạn với các khách hàng khác.