RONG BIỂN
Thành phần: sử dụng từ 100% rong biển thiên nhiên ở vùng biển sạch Hàn Quốc. Rong biển khô rất giàu chất bột đường, chất xơ, đạm, sinh tố và khoáng chất.
Theo nghiên cứu, phân tích giá trị thành phần dinh dưỡng của rong biển cho thấy:
- Hàm lượng sinh tố A trong rong biển cao gấp 2-3 lần so với cà rốt.
- Hàm lượng canxi cao gấp 3 lần so với sữa bò.
- Vitamin B2 cao gấp 4 lần trong trứng.
CÁCH CHẾ BIẾN CÁC MÓN NGON TỪ RONG BIỂN
Cách làm canh rong biển lạnh:
1. Rong biển khô Atomy ngâm nước khoảng 30 cho nở mềm
2. Vớt rong biển ra để ráo, cắt thành từng miếng vừa ăn
3. Xắt xợi dưa leo, củ cải trắng, lê, và ớt (tùy thích)
4. Cho rong biển và tất cả nguyên liệu vào tô cho nước lạnh vào
5. Cho muối, đường atomy nêm vừa ăn, cho thêm đá nếu thích lạnh
6. Trước khi ăn cho thêm dấm vào có vị chua ngọt vừa ăn
- Vào mùa hè món canh rong biển lạnh rất được ưa thích tại Hàn Quốc
Cách nấu canh rong biển: Có thể nấu với nghêu, sò, thịt bò, thịt gà, ..v.v
1. Rong biển khô Atomy ngâm nước khoảng 10 cho nở
2. Cho rong biển ra rổ để ráo nước rồi cắt thành từng miếng vừa ăn
3. Cho dầu mè hoặc dầu ăn, tỏi và rong biển vào xoong đảo đều, cho nước vào, vặn lửa lớn nấu sôi
4. Vặn lửa vừa, cho nước tương atomy vào nêm vừa ăn, nấu thêm khoảng 30
Cách làm rong biển trộn:
1. Rong biển khô Atomy ngâm nước khoảng 30 cho nở mềm
2. Vớt rong biển ra để ráo, cắt thành từng miếng vừa ăn
3. Xắt mỏng dưa leo hoặc củ cải trắng
4. Trộn rong biển + dưa leo cho nước tương atomy, dầu mè, mè nêm vừa ăn.